Chi tiết bài viết

Học The Coffee House cách PR cho quán cà phê

 

Nguyên nhân của độ phủ sóng này ? Y Bình Coffee cho rằng đó cách PR quán là một trong số đó. Nhờ có PR thành công mà thương hiệu trở nên khác biệt, để đến với khách hàng nhiều hơn đối thủ.
 

Học gì từ cách The Coffee House PR cho chuỗi cửa hàng cà phê của mình.
 

PR dựa trên giá trị cốt lõi
 

The Coffee House nổi tiếng trong giới là xây dựng thương hiệu tốt và dùng chính đó để PR cho sản phẩm của mình.

 

Họ chú ý đến giá trị cốt lõi mà mình muốn mang đến cho cộng đồng như: Cà phê nguyên chất; không gian phù hợp để học tập, làm việc, trò chuyện.

 

Câu chuyện mà The Coffee House đưa tới khách hàng đó là “Đi cà phê không chỉ đơn thuần là uống cà phê; đó là dịp để gặp mặt và trò chuyện với bạn bè”.The Coffee House, từng góc nhỏ với thiết kế thân thiện; những thức uống được chăm chút với chất lượng tốt nhất; cùng sự tận tâm từ nhân viên; tạo nên một nơi bạn có thể sẻ chia niềm vui cùng bạn bè và gia đình.

 

Bởi vậy, khi viết bài PR về sản phẩm của mình; dễ lấy được lòng tin từ khách hàng, từ cộng đồng.

 

Điểm qua một số bài PR của The Coffee House:

 

Cold brew là cà phê được pha bằng nước lạnh, nên sẽ chứa acid ít hơn so với cà phê pha bằng nước nóng. Vì vậy, bạn nào gặp vấn đề về dạ dày, dễ ợ nóng mà lỡ ghiền cà phê thì vẫn dùng được Cold brew đấy.”

 

“Cold brew là cà phê được pha bằng nước lạnh, nên sẽ chứa acid ít hơn so với cà phê pha bằng nước nóng. Vì vậy, bạn nào gặp vấn đề về dạ dày, dễ ợ nóng mà lỡ ghiền cà phê thì vẫn dùng được Cold brew đấy.”

 

Để PR thu hút và khác biệt bạn phải đề cập đến những gì thân thuộc, đến những gì khách hàng đòi hỏi ở quán bạn như: vị cà phê, cách phục vụ của nhân viên, không gian quán. Cùng với đó là những title hợp trend.

 

Làm nổi bật điểm khác của bạn so với những nơi khác
 

Điểm nổi bật của The Coffee House là thiết kế không gian quán. Mới đây khi cho ra mắt The Coffee House Signature; điểm nổi bật này lại là thứ hút khách đến rầm rộ.

 

The Coffee House Signature có không gian cực kì rộng toàn kính; nổi bật với 2 màu cam – đen sang trọng. Rất nhiều cây cối xanh mát cũng biến không gian này trở thành nơi thư giãn thực sự giữa lòng Hà Nội.

 

Cùng với đó là thiết kế bên trong lạ lùng khi ngay trung tâm là khu vực bar pha chế. Tại đây bạn có thể trực tiếp xem cũng như thưởng thức quy trình pha chế cà phê.

 

“Nhiều người thích đi cà phê không chỉ món cà phê yêu thích, mà còn 1 thú vui nữa là ngồi gần quầy bar, quan sát các barista trình diễn điệu nghệ, thỉnh thoảng trò chuyện và chia sẻ về cà phê với 1 bạn pha chế nào đó nữa”
 

“Nhiều người thích đi cà phê không chỉ món cà phê yêu thích, mà còn 1 thú vui nữa là ngồi gần quầy bar, quan sát các barista trình diễn điệu nghệ, thỉnh thoảng trò chuyện và chia sẻ về cà phê với 1 bạn pha chế nào đó nữa”

 

PR về Khách Hàng
 

Cách lôi kéo tốt nhất chính là để Khách hàng PR cho quán của bạn. Khách hàng bây giờ rất thích đến quán, chụp ảnh rồi review về quán. Vì vậy, hãy khéo léo tạo cơ hội cho các vị khách của bạn PR cho quán của bạn.

 

Về điểm này, The Coffee House làm rất tốt với các Album riêng về những lời chia sẻ, những câu chuyện của Khách hàng.

 

Những tâm sự của khách hàng gửi gắm đến
 

Những tâm sự của khách hàng gửi gắm đến cửa hàng thông qua các ứng dụng chát khách trực tuyến; hoặc qua inbox với Fanpage của quán.

 

PR qua những câu chuyện
 

Khéo léo lồng ghép những câu chuyện thường ngày về thời tiết, về đường phố, về việc làm; từ đó tạo nên sự đồng cảm với khách hàng. Facebook của The Coffee House luôn nhận được sự theo dõi rất lớn.

 

“Có những người bạn khi hẹn nhau cà phê sáng, đợi đến khi đông đủ cũng là lúc có thể ăn trưa được luôn”
 

“Có những người bạn khi hẹn nhau cà phê sáng, đợi đến khi đông đủ cũng là lúc có thể ăn trưa được luôn” – Chọn những đề tài đang hot trên mạng để PR cũng là một cách thông minh.

 

PR thông qua chương trình khuyến mãi
 

Rất nhiều hình như minigame, mua 2 tặng 1, voucher giảm giá được The Coffee House áp dụng.

 

Các chương trình khuyến mại được TCH khéo léo lồng ghép vào
 

Facebook hay website sẽ giúp bạn chạy chương trình quảng cáo rất mạnh. Hãy lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mại để tăng lượng tương tác, thu hút like/ share về với page của bạn.

 

Bạn có thể chạy quảng cáo trên website bằng việc thiết kế các website chuẩn SEO hoặc sử dụng công cụ Facebook. Hoặc áp dụng đồng thời cả 2 hình thức trên; Hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

 

PR bởi những câu chuyện kinh doanh
 

The Coffee House tổ chức rất nhiều buổi Workshop nói về cà phê, nói về kinh doanh thu hút rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra còn là những câu chuyện của “nội bộ” nhân viên quán; các hoạt động xã hội cộng đồng. Đây là một hình thức tự PR mình.

 

Một buổi Workshop của Coffee House 

 

Tất cả những cách thức trên đều làm nên một The Coffee House như “Nhà” của các vị khách. Facebook là một kênh Marketing hiệu quả vô cùng dành cho các nhà hàng, các quán cà phê. Tận dụng công cụ này một cách khéo léo sẽ đem lại nguồn khách hàng vô kể cho bạn.

 

Ngoài ra rất nhiều công cụ bán hàng khác như Website, Instagram,… bạn có thể tham khảo. Nhưng hãy chú ý, mang lại những gì chân thực nhất là điều nhanh nhất đến với khách hàng của bạn.
 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 153 345