Chi tiết bài viết

Cách pha cà phê sữa lắc ngon – dễ làm thu hút khách

Cà phê là thức uống của những người hiện đại trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến thức uống này thật ngon. Cà phê sữa lắc cũng vậy. Những tách cà phê sữa lắc tại quầy bar cà phê, tại nhà nếu không ngon chắc chắn sẽ không thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Hãy tham khảo bài viết của Y Bình Coffee để có thông tin pha chế cà phê sữa lắc này!

 

Cách pha cà phê sữa lắc ngon
 

Tại sao cần học cách pha cà phê sữa lắc?


Nguyên nhân cần thực hiện việc học cách pha cà phê lắc một phần xuất phát từ nhu cầu sử dụng cà phê của con người. Có được cách chế biến thức uống này bạn có thể tự cung cấp cà phê để thưởng thức ngay tại nhà mà không cần ra quán – đây là một nguyên nhân thực tế.

 

Học được cách pha những tách cà phê sữa lắc ngon miệng, chuẩn vị giúp quán bar cà phê, hoạt động kinh doanh của bạn có được sự thu hút lớn từ khách hàng. Tín đồ ưa thích việc sử dụng cà phê (trong đó có “cà phê lắc”) phải tìm đến cửa hàng của bạn để sử dụng thức uống này – điều này tốt cho việc kinh doanh.


Cách pha cà phê sữa lắc đơn giản


Nguyên liệu


Sau đây là nguyên liệu chính để tạo thành tách cà phê sữa lắc như ý.

 

- Nước sạch.


- Cà phê bột nguyên chất thơm ngon.


- Đường hoặc sữa.


- Ngoài ra đừng quên sự có mặt của chiếc tách (ly) đẹp mắt, thìa, một số vật dụng trang trí khác.

 

Các bước thực hiện


Hãy thực hiện việc khử trùng phin pha cà phê bằng nước nóng đã đun sôi kỹ để đảm bảo vệ sinh của thức uống.

 

Cho phần cà phê bột vào phin đã được chuẩn bị (lượng cà phê tùy thuộc theo nhu cầu của người dùng). Ấn nhẹ nhàng để nén bột cà phê trong phin bằng chặn của phin cà phê trước khi cho nước đun sôi vào phin.

 

Nước sôi tốt nhất nên sử dụng có nhiệt độ từ 90o – 95o C. Cho 1/3 lượng nước cần vào trước, thu lấy nước đầu, cho nước đầu lại vào phin và cho thêm 2/3 lượng nước còn lại vào phin. Đặt phin cà phê lên tách (ly) để thu hồi lượng nước cà phê đen nguyên chất.


Cho cà phê vào bình lắc với đường, đá và lắc thật mạnh hỗn hợp bên trong bình lắc. Thành phẩm cho trở lại vào ly, thêm đá hoặc sữa để sử dụng nếu có nhu cầu. Thế là đã có một tách cà phê thơm ngon, chuẩn vị để dùng khi bạn trang bị cách pha cà phê lắc ngon đúng chuẩn như trên rồi nhé!

 

Cách pha cà phê sữa lắc ngon

 

Pha cà phê lắc cần lưu ý những gì?


Lưu ý quan trọng trong khi sử dụng những cách pha cà phê lắc ngon đó chính là lựa chọn cà phê – đây là lưu ý vô cùng quan trọng để làm nên hương vị của thức uống. Cần chọn cà phê sạch nguyên chất, có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng, nguyên liệu có độ ẩm cần thiết nhằm đảm bảo được hương vị của thức uống sau khi chế biến,….

 

Tỷ lệ của các nguyên liệu: cà phê – nước – đường (sữa) phải thích hợp nhằm không làm ảnh hưởng đến vị cà phê chính của ly cà phê lắc.

 

Muốn cà phê thơm, ngon nước pha cà phê cần là nước sạch, không có mùi lạ. Vậy nên tốt nhất hãy sử dụng nước đã bảo quản trong thùng chứa nhiều giờ nhằm hạn chế mùi nước (dùng nước máy để pha cà phê hãy nên chú ý điều này).

 

Với những hướng dẫn về cách pha cà phê lắc ngon – đơn giản này chắc chắn bạn đã biết cần làm gì cho việc thưởng thức “cà phê sữa lắc” của mình.

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 153 345