Chi tiết bài viết

Bí quyết trộn cafe hấp dẫn cả khách khó tính

Trộn cà phê sẽ giúp cho cà phê sau khi pha được thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bí quyết trộn cà phê ngon dưới đây của Bình Coffee sẽ giúp bạn làm được điều đó. Thường thì cà phê nguyên chất sau khi đã rang xay sẽ có một vị chua nhẹ chứ không được đậm đà. Thực tế thì nhiều nước phương Tây họ lại thích vị chua này, chả thế mà họ thường xuyên thưởng thức những tách cà phê nguyên bản.

 

Bí quyết trộn cafe hấp dẫn cả khách khó tính

 

Tuy nhiên tại Việt Nam, để cà phê được ngon hơn thì chúng ta thường trộn cà phê theo những tỉ lệ chuẩn để giảm bớt vị chua này, tận dụng được ưu điểm của mỗi loại, đồng thời đây cũng là một cách có lợi cho kinh tế hơn. Tỉ lệ trộn cà phê ngon vẫn là một bí mật chưa có lời giải đáp với nhiều người và làm thế nào để nó phù hợp với từng đối tượng khác nhau.


Vì sao bạn cần phải trộn cà phê?


Trung bình hiện nay có trên dưới là 20 loại cà phê khác nhau. Mỗi loại sẽ có một hương vị và màu sắc khác nhau. Nếu như mỗi lần pha chế bạn chỉ sử dụng một loại cà phê thì sẽ tận hưởng được hương vị nguyên bản của thức uống này. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế nhất định.


Khi pha trộn cà phê, bạn sẽ tận dụng được toàn bộ ưu điểm của các loại cà phê này với nhau để tạo nên một thứ thức uống có thể đáp ứng được sở thích và nhu cầu của nhiều người. Đặc biệt với những người kinh doanh cà phê thì bí quyết trộn cà phê là một điều vô cùng quan trọng và là yếu tố để có thể giữ chân được khách hàng, đồng thời giúp giảm thiểu được chi phí và mang lại lợi nhuận.

 

Bí mật tỉ lệ trộn cà phê


Hiện nay tại Việt Nam có hai loại cà phê được sử dụng phổ biến nhất đó chính là Arabica và Robusta. Theo đó, loại đầu tiên có mùi thơm, chua và thanh nhẹ. Trong khi đó loại thứ hai lại có vị đắng và đậm. Khi bạn kết hợp hai loại cà phê này với nhau có thể tạo được một loại cà phê độc đáo, có mùi thơm nồng nàn, vị hấp dẫn.

 

Theo đó, tỉ lệ vàng để trộn cà phê ngon hiện nay là 1:1:1. Như vậy có nghĩa là phải cần ít nhất 3 loại cà phê khác nhau trộn lại thì mới có thể tạo thành được một hương vị ngon và đặc biệt. Ngoài ra, với mỗi một đối tượng uống khác nhau sẽ có những cách kết hợp khác nhau.


Tỷ lệ chung để trộn cà phê hiện nay sẽ là: 30% cà phê Arabica + 40% cà phê Robusta + 30% cà phê trung hòa giữa hai loại này.

 

Khi đã trộn tỉ lệ này thành công thì cà phê sẽ có một vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng, đặc sánh và có rất nhiều bọt nếu như bạn đánh lên.

 

Bí quyết trộn cafe hấp dẫn cả khách khó tính

 

Ngoài ra, dưới đây là một số tỷ lệ trộn cafe khác mà bạn cần tham khảo để pha chế phục vụ nhiều đối tượng khách hàng:

 

- Dành cho những người ghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Ca Cao.


- Dành cho những người thích sự nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry, 10% Ca Cao.


- Dành cho những cặp đôi đang yêu nhau: 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Ca Cao.


- Dành cho những bạn tuổi teen muốn uống cà phê để giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Ca Cao.


- Riêng đối với những người đam mê bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Ca Cao.


Trộn cà phê ngon là một nghệ thuật bắt buộc những người pha trộn phải có kinh nghiệm pha chế và có tâm với nghề đó. Mỗi một thương hiệu cafe đều có bí quyết pha trộn của riêng mình. Nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là việc bạn có hiểu sở thích của bản thân mình như thế nào, khách hàng của mình ra sao để đưa ra được những công thức trộn đúng nhất. Bình Coffee chúc bạn thành công.

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 153 345