Chi tiết bài viết

6 Nguyên tắc “VÀNG” trong thiết kế quán cà phê

Kinh doanh cà phê thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố; trong đó không thể thiếu sự thu hút trong thiết kế của quán cà phê. Thiết kế quán cafe là hạng mục mà bạn không thể xem nhẹ. Quán cafe có thiết kế càng độc đáo, đẹp mắt, ấn tượng thì càng dễ dàng thu hút khách hàng. Dưới đây là 6 nguyên tắc “vàng” mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế cho quán cafe.

 

1. Bố trí quầy bar ở vị trí thuận tiện
 

Vị trí của quầy bar vừa phải bảo đảm nổi bật và là trung tâm của quán; vừa thuận tiện cho nhân viên phục vụ, khách hàng gọi đồ và thanh toán. Không nên đặt quầy bar ở những góc khuất, góc tối hoặc ở giữa lối đi. Nhiều quán cà phê thường chọn vị trí đặt quầy bar ở gần cửa ra vào. Khách hàng bước vào quán là sẽ thấy ngay không gian của quầy bar. Kiểu thiết kế này giúp khách hàng gọi đồ nhanh chóng và thuận tiện.

 

Bố trí quầy bar trong quán

 

2. Có sự thông thoáng và hài hòa trong không gian quán
 

Khi thiết kế quán cà phê, bạn nên xây dựng không gian quán theo một chủ đề nhất định. Từ chủ đề đã định sẵn, bạn sẽ biết cách phối kết hợp nội thất; đồ trang trí, màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Không nên sắp xếp không gian quán tùy ý vì dễ gây lộn xộn, thiếu thẩm mỹ, kém sang trọng. Các bàn ghế phải được bố trí hợp lý, thông thoáng; có thể bố trí nhiều kiểu bàn như: ngồi ghế, ngồi bệt, sofa, ghế đứng…

 

Không gian quán cà phê cần có sự hài hòa theo một chủ đề nhất định

 

3. Tạo điểm nhấn trong thiết kế quán cà phê
 

Không gian quán cà phê nhất định phải có một điểm nhấn nổi bật nhất; gây ấn tượng mạnh nhất cho khách hàng. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho quán cà phê bằng màu sắc; bằng vật dụng trang trí hoặc hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh… Quán cà phê không có điểm nhấn sẽ nhạt nhòa trong mắt khách hàng. Việc tạo điểm nhấn cho quán cà phê không hề đơn giản; bạn cần có chuyên gia về thiết kế không gian quán cà phê tư vấn và hỗ trợ.

 

4. Quan tâm đến những chi tiết nhỏ
 

Bên cạnh việc tạo điểm nhấn, thiết kế quán cà phê cũng cần chú ý đến những chi tiết nhỏ. Các chi tiết nhỏ nhưng tinh tế cũng góp phần tạo nên sức hút của không gian quán. Tùy theo chủ đề của quán cà phê, bạn sử dụng các đồ trang trí trẻ trung hoặc lãng mãn; tinh nghịch hoặc trầm mặc, cá tính hoặc dễ thương… Chi tiết nhỏ trong trang trí, thiết kế quán là những bình hoa, bức tranh, gối ôm…

 

5. Thiết kế đồng bộ ánh sáng và âm thanh
 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tạo nên sự sang trọng, tinh tế cho quán cà phê. Hệ thống ánh sáng cần được thiết kế đồng bộ; bao gồm cả ánh sáng trần nhà, đèn treo tường, ánh sáng đối xứng… Trong thiết kế quán cà phê, âm thanh cũng phải được bố trí đều cho các khu vực; tránh chỗ thì âm thanh quá to, chỗ lại quá nhỏ. Một quán cafe hiện đại, đẹp thì không thể thiếu sự đồng bộ của âm thanh và ánh sáng.

 

Ánh sáng tạo nên nét đẹp ấn tượng cho quán cà phê

 

6. Chọn đơn vị thiết kế uy tín

 

Muốn bảo đảm tất cả những tiêu chí kể trên trong thiết kế, thi công quán cà phê; bạn cần có sự hỗ trợ của chuyên gia về thiết kế nội thất quán cà phê. Đơn vị nhận thiết kế trọn gói quán cà phê sẽ lo từ A-Z về chủ đề, trang trí, thi công… Y Bình Coffee đã sử dụng đơn vị thiết kế quán uy tín, chất lượng từ công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vin Brains. Ở đây họ có những thiết kế đẹp, tư vấn nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần với chi phí thấp nhưng uy tín và được nhiều người tin dùng.

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903 153 345